Những món ngon từ chanh dây dưới đây sẽ làm bạn thích thù cho xem. Hãy cùng chúng tôi xem qua nhé!
Mousse Chanh Leo
Mousse Chanh Leo
Mousse chanh dây
Mousse chanh dây có vị chanh leo rất thơm và chua dịu cùng với kem tươi mềm, mịn, ngậy, tan trên đầu lưỡi. Kết hợp với cốt bánh thơm ngon, mousse chanh leo là sự kết hợp hài hòa và đầy tinh tế. Bởi thế mà ngay cả người vốn không thích các thứ đồ ngọt cũng mê mẩn. Đặc biệt, vào những ngày hè oi ả sắp tới, việc dùng các món bánh chanh dây làm tráng miệng sẽ rất hoàn hảo, ngọt ngào nhưng vẫn nhẹ nhàng và thanh mát.
Chanh Dây Bánh Flan
Bánh Flan chanh dây
Dù lớp kem không dày như bánh mousse, nhưng bánh flan dường như được sinh ra cũng chỉ dành cho những tín đồ bánh ngọt bởi các nguyên liệu chính là trứng, sữa và nước caramen (đường thắng). Lại một lần nữa, những người làm bánh có thể kết hợp với chanh dây để làm nên những món ăn phụ phù hợp với mọi khẩu vị. Hương vị nồng nàn của chanh dây, cùng dinh dưỡng và khả năng kích thích tiêu hóa của trứng và sữa, chắc chắn sẽ phù hợp cho trẻ nhỏ và người già.
Nếu bạn muốn làm bánh chanh dây giàu chất dinh dưỡng, hãy chọn bánh flan chanh dây.
Cheesecake Chanh Dây
Cheese cake chanh dây
Một loại bánh chanh dây không thể không kể đến là bánh cheesecake chanh dây. Cũng giống như mousse, bạn hoàn toàn có thể làm được một chiếc bánh cheesecake chanh dây mà không cần tới lò nướng. Với loại bánh này, bạn sẽ được tận hưởng lần lượt từ lớp nhân phô mai mềm và tươi, lớp đế bằng bánh quy cứng cho tới lớp trang trí bằng chanh dây.
Bánh cheesecake thiên biến vạn hóa vô cùng đa dạng ở mỗi vùng miền khác nhau trên thế giới:
Cheesecake kiểu Chicago có vỏ ngoài rất chắc và một lớp nhân mềm, ngậy bên trong; hay Cheesecake kiểu Hà Lan và Pensylvania sử dụng một loại pho mát có mùi mạnh với lượng curd (sữa cô đặc bằng men tiêu hóa). Còn ở Việt Nam, bánh cheesecake chanh dây sẽ là một đại diện xuất sắc với vị beo béo, chua nhẹ, mịn mượt của lớp cream cheese cùng với lớp vỏ bánh giòn xốp được làm bởi bánh qui thật là mê li.
Để làm bánh cheesecake chanh dây, bạn cũng không cần tới lò nướng!
Bánh cheesecake thiên biến vạn hóa vô cùng đa dạng ở mỗi vùng miền khác nhau trên thế giới:
Cheesecake kiểu Chicago có vỏ ngoài rất chắc và một lớp nhân mềm, ngậy bên trong; hay Cheesecake kiểu Hà Lan và Pensylvania sử dụng một loại pho mát có mùi mạnh với lượng curd (sữa cô đặc bằng men tiêu hóa). Còn ở Việt Nam, bánh cheesecake chanh dây sẽ là một đại diện xuất sắc với vị beo béo, chua nhẹ, mịn mượt của lớp cream cheese cùng với lớp vỏ bánh giòn xốp được làm bởi bánh qui thật là mê li.
Để làm bánh cheesecake chanh dây, bạn cũng không cần tới lò nướng!
Kem Chanh Dây
Kem chanh dây
Hãy cùng đánh bay sự nóng nực của mùa hè với kem chanh leo thơm ngon hết ý. Vị chua ngọt, thanh mát của chanh leo kết hợp với vị thơm ngậy của kem tươi sẽ khiến bạn và gia đình cảm thấy mát mẻ hơn trong ngày hè oi bức.
Nguyên liệu:
Trong những ngày này, được thưởng thức món kem chanh leo thơm mát thì quả là rất lý tưởng với gia đình bạn.
- Lòng đỏ trứng gà: 4 quả (nên dùng trứng gà ta sẽ thơm hơn).
- Chanh leo: 4 quả. ( có thể dùng Nước cốt chanh dây 200ml sẽ tiện lợi hơn )
- Kem tươi: 250ml.
- Sữa tươi không đường: 200ml.
- Đường: 100gr.
Cách làm:
- Bước 1: Rửa sạch chanh leo, bổ đôi, dùng thìa lọc bỏ hạt, sơ để lấy nước cốt. Bổ đôi chanh leo để lấy ruột.
Nguyên liệu:
Trong những ngày này, được thưởng thức món kem chanh leo thơm mát thì quả là rất lý tưởng với gia đình bạn.
- Lòng đỏ trứng gà: 4 quả (nên dùng trứng gà ta sẽ thơm hơn).
- Chanh leo: 4 quả. ( có thể dùng Nước cốt chanh dây 200ml sẽ tiện lợi hơn )
- Kem tươi: 250ml.
- Sữa tươi không đường: 200ml.
- Đường: 100gr.
Cách làm:
- Bước 1: Rửa sạch chanh leo, bổ đôi, dùng thìa lọc bỏ hạt, sơ để lấy nước cốt. Bổ đôi chanh leo để lấy ruột.
Nước cốt chanh dây sẽ giúp bạn làm món kem chanh dây đơn giản hơn
- Bước 2: Hòa sữa cùng một nửa lượng kem tươi vào với đường rồi đun trên lửa vừa. Chỉ đun đến khi sữa gần sôi thôi. Nếu không thích ăn quá béo thì các bạn có thể thay toàn bộ kem tươi bằng sữa tươi.
- Bước 3: Sau đó đổ sữa vào với trứng rùi từ từ đánh tan.
- Bước 4: Tiếp tục khuấy đều đến khi hỗn hợp sủi bọt nhẹ thì cho phần nước cốt chanh leo vào, vẫn khuấy tiếp cho đều. Khi hỗn hợp đã được trộn thật đều thì tắt bếp đi. Các bạn có thể dùng tay quệt một đường trên thìa, nếu đường vạch tay rõ ràng thì có nghĩa là tắt bếp được rồi đấy!
- Bước 5:Đánh bông kem tươi đã chuẩn bị. Đợi khi hỗn hợp trứng, sữa, chanh leo thật nguội, trộn với phần kem vừa đánh bông. Cho hỗn hợp kem chanh leo vào tủ lạnh ngăn đá.
- Bước 6: Đổ toàn bộ hỗn hợp vào hộp đựng, bỏ vào ngăn đá tủ lạnh. Sau đó, cứ sau khoảng 1h, lại bỏ ra dùng thìa xới đều hộp kem lên, rồi dùng thìa láng mịn lại rồi lại cho vào ngăn đá. Làm 3-4 lần thao tác này để kem mịn ngon.
Nếu muốn kem ngon hơn, bạn có thể lấy một chút Nước cốt chanh dây trộn hoặc rải lên kem trước khi ăn.
Mách nhỏ: Nếu bạn muốn kem dẻo hơn, trong quá trình đun hỗn hợp trứng, sữa, chanh leo có thể pha thêm 10gr bột đao vào đun cùng.
Nhớ pha tan bột và đổ từ từ vào hỗn hợp, vừa đổ vừa khuấy liên tục để hỗn hợp không bị đóng cục lại sẽ khiến kem dễ bị hỏng và mất ngon.
Thạch Chanh Dây
Thạch chanh dây
Công thức mới cho món thạch chanh leo mát lạnh đón hè:
Chào đón ngày hè oi bức sắp đến bằng món thạch chanh dây mát lạnh này nhé mọi người! Phần thạch vàng óng chua chua dịu mát, kết hợp với phần hạt chanh giòn giòn ngọt lịm sẽ khiến bạn ăn thôi cũng nghiện đấy.
Nguyên liệu
- Chanh leo: 6 quả ( hay Nước cốt chanh dây 300ml )
- Nước lọc: 1 lít
- Bột thạch rau câu: 10 gram
- Đường: 300 gram
- 2-3 muỗng canh mật ong
Cách làm thạch chanh leo
- Bước 1: Rửa sạch chanh leo, bổ đôi. Sau đó dùng muỗng lấy hết ruột chanh ra bát, cho mật ong vào và khuấy đều.
- Bước 2: Cho 10 gram bột rau câu và 200 gram đường vào bát khô, trộn đều hỗn hợp.
- Bước 3: Cho 1 lít nước lọc vào nồi, đun sôi. Cho hỗn hợp đường và bột thạch vào nồi nước đang sôi, khuấy đều cho tan, tiếp tục khuấy đều cho đế khi rau câu đặc lại.
- Bước 4: Cho chanh leo vào nồi tiếp tục khuấy đều tay cho đến khi sôi thì tắt bếp. Lúc đang nấu nếu thấy bọt thì nhớ hớt hết bọt ra nhé!
- Bước 5: Chuẩn bị khuôn chứa. Lần lượt đổ rau câu đã nấu vào khuôn. Để nơi có gió, rau câu sẽ nhanh đông hơn.
- Bước 6: Kiểm tra thấy thạch đã đông và nguội hoàn toàn, bạn cho vào tủ lạnh là hoàn tất.
Yêu cầu: Món thạch chanh leo này có màu vàng bắt mắt, phần thạch mềm mịn mát lạnh có tác dụng giải nhiệt rất cao đấy. Nhất là các em bé, nhất định sẽ yêu thích món này. Bạn có thể kết hợp thạch chanh leo với cốt dừa cũng rất ngon đấy!
Cách Làm Sữa Chua Chanh Dây
Chào đón ngày hè oi bức sắp đến bằng món thạch chanh dây mát lạnh này nhé mọi người! Phần thạch vàng óng chua chua dịu mát, kết hợp với phần hạt chanh giòn giòn ngọt lịm sẽ khiến bạn ăn thôi cũng nghiện đấy.
Nguyên liệu
- Chanh leo: 6 quả ( hay Nước cốt chanh dây 300ml )
- Nước lọc: 1 lít
- Bột thạch rau câu: 10 gram
- Đường: 300 gram
- 2-3 muỗng canh mật ong
Cách làm thạch chanh leo
- Bước 1: Rửa sạch chanh leo, bổ đôi. Sau đó dùng muỗng lấy hết ruột chanh ra bát, cho mật ong vào và khuấy đều.
- Bước 2: Cho 10 gram bột rau câu và 200 gram đường vào bát khô, trộn đều hỗn hợp.
- Bước 3: Cho 1 lít nước lọc vào nồi, đun sôi. Cho hỗn hợp đường và bột thạch vào nồi nước đang sôi, khuấy đều cho tan, tiếp tục khuấy đều cho đế khi rau câu đặc lại.
- Bước 4: Cho chanh leo vào nồi tiếp tục khuấy đều tay cho đến khi sôi thì tắt bếp. Lúc đang nấu nếu thấy bọt thì nhớ hớt hết bọt ra nhé!
- Bước 5: Chuẩn bị khuôn chứa. Lần lượt đổ rau câu đã nấu vào khuôn. Để nơi có gió, rau câu sẽ nhanh đông hơn.
- Bước 6: Kiểm tra thấy thạch đã đông và nguội hoàn toàn, bạn cho vào tủ lạnh là hoàn tất.
Yêu cầu: Món thạch chanh leo này có màu vàng bắt mắt, phần thạch mềm mịn mát lạnh có tác dụng giải nhiệt rất cao đấy. Nhất là các em bé, nhất định sẽ yêu thích món này. Bạn có thể kết hợp thạch chanh leo với cốt dừa cũng rất ngon đấy!
Cách Làm Sữa Chua Chanh Dây
Sữa chua chanh dây
Sữa chua là một thực phẩm không chỉ bổ dưỡng mà còn tốt cho sức khỏe và sắc đẹp. Sữa chua hiện nay có rất nhiều vị và bạn đang muốn tìm kiếm công thức làm sữa chua chanh leo thơm mát mùa hè để giải nhiệt, giải khát. Vậy thì đừng chần chừ gì nữa hãy tham khảo cách làm sữa chua chanh leo ngay dưới đây nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món sữa chua chanh leo:
- Chanh leo 4 quả ( hay Nước cốt chanh dây 100ml sẽ tiện lợi hơn )
- Sữa tươi không đường 400ml
- Sữa chua cái 200ml
- Sữa đặc 1 lon
- Nước sôi 250ml
- Sữa bột 2 muỗng
Các thực hiện làm sữa chua chanh leo:
Từ những nguyên liệu đã chuẩn bị, chúng ta tiến hành cách làm sữa chua chanh leo với những bước đơn giản dưới đây.
- Bước 1: Chanh leo đem rửa sạch, để ráo nước rồi bổ đôi. Nếu muốn nhanh bạn có thể dùng một chiếc khăn khô sạch lau bên ngoài vỏ chanh.
- Bước 2: Sau đó bạn dùng một chiếc thìa con lấy phần ruột chanh rồi đem lọc qua rây. Để quá trình lọc được dễ dàng bạn hãy thêm một chút nước đun sôi để nguội, đảm bảo làm sao có khoảng 100ml nước chanh leo là được ( sử dụng 100ml Nước cốt chanh dây Lafresh Đa Lạt sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian )
- Bước 3: Tiệt trùng sữa đặc rồi đổ sữa ra một cái tô, từ từ thêm chút nước sôi vào khuấy đều cho đến khi tan sữa là được.
- Bước 4: Tiếp đến bạn thêm nước chanh leo, sữa bột, sữa tươi và tô sữa đặc rồi khuấy đều lên. Sau khi các hỗn hợp đã hòa tan thì bạn thêm sữa chua cái vào, khuấy đều nhẹ tay để đến khi hỗn hợp tan hết là được. Muốn cách làm sữa chua chanh leo được mịn bạn hãy đem hỗn hợp này lọc qua rây nhé.
- Bước 5: Bạn chuẩn bị hũ thủy tinh nhựa hoặc thủy tinh sạch, khô, loại hũ nhỏ rồi đổ hỗn hợp sữa ở bước trên vào từng hũ.
- Bước 6: Bạn chuẩn bị một nồi giữ nhiệt tốt, sau đó dổ nước nóng ở nhiệt độ khoảng 70 đến 80 độ C vào nồi. Nhanh chóng xếp các hũ sữa ở bước 3 vào, đảm bảo làm sao lượng nước không tràn vào hũ sữa nhé. Đậy kín nắp nồi rồi đem ủ khoảng 5 đến 6 tiếng để sữa lên men.
- Bước 7: Khi đã đủ thời gian ủ bạn chỉ cần lấy sữa chua chanh leo và hưởng thụ thành quả của mình thôi nhé!
Số sữa chua còn lại bạn không ăn hết thì hãy cất vào tủ lạnh để ăn dần nhé.
Yêu cầu thành phẩm và cách thưởng thức sữa chua chanh leo:
Sữa chua chanh leo đặc sệt như kem, mùi thơm hấp dẫn, vị ngọt béo đậm đà hơi chua một chút. Đặc biệt món sữa chua này có màu vàng mơ vô cùng đẹp mắt, nhìn là đã muốn ăn ngay rồi.
Trên đây là cách làm sữa chua chanh leo đơn giản, thơm ngon, hấp dẫn. Nếu bạn yêu thích món sữa chua này hãy bổ sung ngay vào sổ tay nấu ăn của mình để có cơ hội trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món sữa chua chanh leo:
- Chanh leo 4 quả ( hay Nước cốt chanh dây 100ml sẽ tiện lợi hơn )
- Sữa tươi không đường 400ml
- Sữa chua cái 200ml
- Sữa đặc 1 lon
- Nước sôi 250ml
- Sữa bột 2 muỗng
Các thực hiện làm sữa chua chanh leo:
Từ những nguyên liệu đã chuẩn bị, chúng ta tiến hành cách làm sữa chua chanh leo với những bước đơn giản dưới đây.
- Bước 1: Chanh leo đem rửa sạch, để ráo nước rồi bổ đôi. Nếu muốn nhanh bạn có thể dùng một chiếc khăn khô sạch lau bên ngoài vỏ chanh.
- Bước 2: Sau đó bạn dùng một chiếc thìa con lấy phần ruột chanh rồi đem lọc qua rây. Để quá trình lọc được dễ dàng bạn hãy thêm một chút nước đun sôi để nguội, đảm bảo làm sao có khoảng 100ml nước chanh leo là được ( sử dụng 100ml Nước cốt chanh dây Lafresh Đa Lạt sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian )
- Bước 3: Tiệt trùng sữa đặc rồi đổ sữa ra một cái tô, từ từ thêm chút nước sôi vào khuấy đều cho đến khi tan sữa là được.
- Bước 4: Tiếp đến bạn thêm nước chanh leo, sữa bột, sữa tươi và tô sữa đặc rồi khuấy đều lên. Sau khi các hỗn hợp đã hòa tan thì bạn thêm sữa chua cái vào, khuấy đều nhẹ tay để đến khi hỗn hợp tan hết là được. Muốn cách làm sữa chua chanh leo được mịn bạn hãy đem hỗn hợp này lọc qua rây nhé.
- Bước 5: Bạn chuẩn bị hũ thủy tinh nhựa hoặc thủy tinh sạch, khô, loại hũ nhỏ rồi đổ hỗn hợp sữa ở bước trên vào từng hũ.
- Bước 6: Bạn chuẩn bị một nồi giữ nhiệt tốt, sau đó dổ nước nóng ở nhiệt độ khoảng 70 đến 80 độ C vào nồi. Nhanh chóng xếp các hũ sữa ở bước 3 vào, đảm bảo làm sao lượng nước không tràn vào hũ sữa nhé. Đậy kín nắp nồi rồi đem ủ khoảng 5 đến 6 tiếng để sữa lên men.
- Bước 7: Khi đã đủ thời gian ủ bạn chỉ cần lấy sữa chua chanh leo và hưởng thụ thành quả của mình thôi nhé!
Số sữa chua còn lại bạn không ăn hết thì hãy cất vào tủ lạnh để ăn dần nhé.
Yêu cầu thành phẩm và cách thưởng thức sữa chua chanh leo:
Sữa chua chanh leo đặc sệt như kem, mùi thơm hấp dẫn, vị ngọt béo đậm đà hơi chua một chút. Đặc biệt món sữa chua này có màu vàng mơ vô cùng đẹp mắt, nhìn là đã muốn ăn ngay rồi.
Trên đây là cách làm sữa chua chanh leo đơn giản, thơm ngon, hấp dẫn. Nếu bạn yêu thích món sữa chua này hãy bổ sung ngay vào sổ tay nấu ăn của mình để có cơ hội trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Lẩu Chanh Dây
Lẩu chanh dây
Lẩu là một loại thức ăn khá được ưa chuộng vào những ngày đông lạnh giá. Vào những ngày này, có một nồi lẩu vừa thổi, vừa ăn, nóng hổi thì thật là tuyệt vời. Chắc hẳn các bạn đã từng thử qua nhiều loại lẩu như lẩu cá, lẩu vịt, lẩu bò… Hôm nay, hãy cùng chúng tôi làm món lẩu chanh dây ngon tuyệt nhé.
Nguyên liệu dành cho suất 6 người ăn:
- 2 quả chanh dây ( 70ml Nước cốt chanh dây Lafresh Đà Lạt )
- 3 thìa canh sốt mayonnaise
- Nước dùng hoặc nước luộc
- 16 con tôm
- 2 con mực
- 1 bìa đậu phụ
- 1/2 củ cà rốt
- Nấm kim châm
- Các loại rau tuỳ thích: rau cải, rau muống, rau đắng, v.v.
- Bún
Cách Làm
- Bước 1: Bổ đôi quả chanh dây, sau đấy, dùng thìa, cạo sạch hạt chanh dây ra một cái bát.
- Bước 2: Dùng rây lọc lấy nước của chanh dây. Các bạn nhớ dùng thìa để ấn chanh dây xuống để lọc nước tốt hơn nhé.
- Bước 3: Cho 3 thìa canh sốt mayonnaise lên rây, rưới nước thịt, dùng thìa dầm cho sốt tan. Nước chanh dây chua, thanh mát thêm vị béo của sốt và vị ngọt của nước luộc thịt sẽ là nước dùng cho lẩu.
- Bước 4:
- Rửa sạch tôm, mực. Mực cắt tách đầu, bỏ đi phần mắt và túi mực, thái khoanh nhỏ, vừa ăn.
- Đậu phụ cắt miếng vừa ăn.
- Cà rốt thái hoa.
- Tất cả xếp ra 1 đĩa.
- Rau rửa sạch, xếp riêng 1 đĩa.
- Bước 5: Khi ăn, đun nước lẩu sôi, thì cho đĩa tôm mực, đậu phụ, cà rốt vô trước. Nước sôi trở lại thì mới cho rau. Ăn với bún, ngon tuyệt cú mèo!
Các bạn có thể thay đổi thành phần theo sở thích của các bạn nhé. Nếu bạn nào thích ăn cay, có thể cho thêm sa tế vào nước dùng lẩu.
Nguyên liệu dành cho suất 6 người ăn:
- 2 quả chanh dây ( 70ml Nước cốt chanh dây Lafresh Đà Lạt )
- 3 thìa canh sốt mayonnaise
- Nước dùng hoặc nước luộc
- 16 con tôm
- 2 con mực
- 1 bìa đậu phụ
- 1/2 củ cà rốt
- Nấm kim châm
- Các loại rau tuỳ thích: rau cải, rau muống, rau đắng, v.v.
- Bún
Cách Làm
- Bước 1: Bổ đôi quả chanh dây, sau đấy, dùng thìa, cạo sạch hạt chanh dây ra một cái bát.
- Bước 2: Dùng rây lọc lấy nước của chanh dây. Các bạn nhớ dùng thìa để ấn chanh dây xuống để lọc nước tốt hơn nhé.
- Bước 3: Cho 3 thìa canh sốt mayonnaise lên rây, rưới nước thịt, dùng thìa dầm cho sốt tan. Nước chanh dây chua, thanh mát thêm vị béo của sốt và vị ngọt của nước luộc thịt sẽ là nước dùng cho lẩu.
- Bước 4:
- Rửa sạch tôm, mực. Mực cắt tách đầu, bỏ đi phần mắt và túi mực, thái khoanh nhỏ, vừa ăn.
- Đậu phụ cắt miếng vừa ăn.
- Cà rốt thái hoa.
- Tất cả xếp ra 1 đĩa.
- Rau rửa sạch, xếp riêng 1 đĩa.
- Bước 5: Khi ăn, đun nước lẩu sôi, thì cho đĩa tôm mực, đậu phụ, cà rốt vô trước. Nước sôi trở lại thì mới cho rau. Ăn với bún, ngon tuyệt cú mèo!
Các bạn có thể thay đổi thành phần theo sở thích của các bạn nhé. Nếu bạn nào thích ăn cay, có thể cho thêm sa tế vào nước dùng lẩu.
Trà Chanh Dây
Trà chanh dây
Trà đào, trà chanh,… thì quá quen thuộc rồi phải không nào. Nhưng bạn đã thử trà chanh leo chưa? Chanh leo thơm thơm, chua dịu nhẹ kết hợp với hồng trà hay trà đen thì ngon tuyệt cú mèo luôn. Thêm chút đá nữa là có cốc trà giải khát tuyệt vời, đập tan cơn nóng mùa hè rồi, uống khi ăn kèm với bánh ngọt để bánh không bị ngọt gắt. Cùng chúng tôi, học cách pha trà chanh leo nào các bạn ơi, cực kỳ đơn giản luôn đó nha.
Nguyên liệu:
- Trà túi lọc: 4 túi
- Nước sôi: 500ml
- Thịt quả chanh leo: 250ml ( Nước cốt chanh dây Lafresh Đà Lạt 250ml )
- Đường: 50g
- Nước lọc: 480ml
- Đá viên.
Cách làm:
- Bước 1: Cho trà túi lọc vào 500ml nước sôi hoặc nước ấm cũng được nhé khoảng 2-3 phút rồi vớt túi lọc ra và để nguội. Các bạn có thể chọn bất kỳ loại trà túi lọc nào mà mình thích, có thể là hồng trà hay trà đen đều được nhé. Dùng trà đen sẽ ngon nhất nha.
- Bước 2: Thịt quả chanh leo cho qua rây lọc lấy phần nước cốt, các bạn có thể dùng thìa để dầm thịt chanh leo dễ dạng hơn. Cố gắng lọc kỹ thì sẽ thu được khoảng 160ml nước cốt. Hoặc đơn giản hơn thì có thể Nước cốt chanh dây Lafresh Đà Lạt.
- Bước 3: Hòa phần nước cốt chanh leo với phần nước lọc, cho đường vào khuấy đều các bạn cho đường theo khẩu vị nhé. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lanh.
Trà đã pha ở trên, khi đã nguội thì cho đá viên vào và cũng cất vào ngăn mát tủ lạnh.
- Bước 4: Cho đá viên vào cốc, rót nước trà vào 1/2 cốc, rót nước cốt chanh leo vào cho đến khi đầy cốc.
Nếu các bạn có bình lắc thì có thể cho thêm một ít trà sữa, sữa tươi và nước ép chanh dây đã chuẩn bị sẵn, đá viên vào trong bình, lắc lên thật đều vài lần để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Sau đó đổ ra cốc, và chúng ta đã có một cốc trà chanh leo ngon tuyệt cú mèo.
Vậy là chúng ta đã có một cốc trà chanh leo thơm ngon, mát lạnh. Thưởng thức thử xem nào. Mát lạnh tuyệt vời luôn phải không nào. Cách chanh leo pha trà cực dễ mà thành phẩm lại siêu ngon luôn, chẳng phải đi mua uống ở ngoài nữa rồi.
Soda Chanh Dây
Soda chanh dây
Soda trở thành món quen thuộc đối với mọi người, đặc biệt là với giới trẻ. Soda thường sử dụng hương vị trái cây kết hợp với nước khoáng có ga tạo thành một món thức uống có đẹp mắt, ngon và sản khoái. Soda ngon nhất khi được uống lạnh để có thể tận hưởng được cảm giác sảng khoái và mát mẻ, đặc biệt là trong những thời tiết nóng bức.
Trong nhiều loại soda ngon, soda chanh dây là một món thức uống được nhiều người yêu thích với hương vị thơm thơm, chua chua ngọt ngọt, không bị chán.
Thành phần cần chuẩn bị
- 3-4 quả chanh dây
- ½ chén đường
- 1 lon soda
- 1 vài lá bạc hà (nếu thích)
- 1 cốc đá bi
- 100ml nước
Cách pha soda chanh dây thơm ngon
- Bước 1: Chanh dây bổ đôi, dùng thìa nạo lấy ruột, sau đó lọc hạt qua rây để lấy Nước cốt chanh dây. Bạn có thể dùng thìa để dầm để tách hẳn hạt chanh dây ra nhé!
- Bước 2: Cho nước đường vào một cái ly, sau đó cho thêm nước cốt chanh dây vừa lọc được vào. Tiếp tục cho đá vụn vào trong ly vừa cho nước cốt chanh dây, chúng ta được tầng thứ 1. Tiếp theo đó đổ đá bi vào đầy ly.
- Bước 3: Sau đó bạn đổ đá bi lên trên bề mặt tầng đá 1, cho từ từ nước soda lên trên, ta sẽ được 2 lớp đá rồi. Như vậy chúng ta đã có lớp thứ 2 vô cùng đẹp mắt. Sau đó, bạn có thể cho thêm lá bạc hà vào để trang trí thêm cho ly soda chanh dây thêm đẹp mắt.
- Thật đơn giản phải không nào? Bạn hoàn toàn có thể thực hiện ngay tại nhà mình với những dụng cụ dơn giản cũng như nguyên liệu dễ tìm. Bạn chỉ cần mất 5 phút thôi là có phần soda chanh dây riêng cho mình rồi. Hãy tự thưởng cho mình những ly nước soda đầy thơm ngon, hấp dẫn này nhé.
Pudding Chanh Dây
Pudding chanh dây
Pudding là một món tráng miệng thông dụng ở các nước phương Tây. Pudding rất đa dạng, từ những loại bánh mặn được làm từ trứng, tinh bột đến các món ngọt trong suốt như thạch.
Cuối tuần hãy thử làm món pudding vị chanh dây cho cả nhà thưởng thức nhé! Hôm nay hãy cùng Lafresh Đà Lạt học cách làm pudding chanh dây nhé!
Nguyên liệu làm pudding chanh dây
- 440ml sữa tươi không đường.
- 3 lá galatin.
- 2 quả trứng gà.
- 5ml tinh chất vani.
- 3 quả chanh dây.
- 100gr đường.
Cách làm pudding chanh dây
- Bước 1: Cho sữa tươi vào nồi và thả lá gelatin vào ngâm khoảng 5 phút cho mềm.
- Bước 2: Đập 2 quả trứng gà, lọc lấy phần lòng đỏ. Khi lá gelatin đã mềm thì cho lòng đỏ trứng gà, 40gr đường, tinh chất vani vào trong nồi, đun với lửa vừa, khuấy đều cho đến khi đường và gelatin tan hết thì tắt bếp.
Lược hỗn hợp này qua rây cho mịn rồi đổ vào ly, bọc kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 2 – 3 tiếng.
- Bước 3: Chanh dây bổ đôi, dùng thìa lấy hết phần ruột, sau đó, lọc qua rây để lấy nước cốt chanh dây. Cho nước chanh dây và 60gr đường còn lại vào trong một cái nồi, khuấy đều đến khi đường tan rồi tắt bếp.
- Bước 4: Khi pudding đã đông lại thì đổ nước sốt chanh dây lên trên và thưởng thức thôi.
Món pudding chanh dây này sẽ ngon tuyệt khi dùng lạnh nhé!
Chanh dây à một loại quả thuộc họ nhà cam, có tính hàn, rất nhiều chất dinh dưỡng bổ dưỡng cho cơ thể. Và cũng có rất nhiều các món ngon từ chanh dây cực đã, có thể làm tráng miệng, đồ uống, và cả món chính nữa nhé!
Các bạn hãy làm theo cách nấu những món ngon từ chanh dây của Lafresh Đà Lạt để có những món ăn ngon bên gia đình nhé!
Chúc các bạn sẽ luôn có những món ăn ngon miệng!
Công Ty TNHH La Fresh cung cấp các sản phẩm Sinh tố trái cây, Nước ép trái cây, Nước cốt trái cây, Đặc sản đà lạt
Liên hệ với chúng tôi khi bạn có nhu cầu nhé!
Liên hệ đặt hàng Công Ty TNHH La Fresh
Địa chỉ : 14Bis Trần Phú, P 3, Đà Lạt, Lâm Đồng.
Điện thoại: 0633. 555.063
Email: lafresh.dalat@gmail.com
Nguồn internet
Lafresh chính thứ ra mắt nước cốt me
Bật mí cách tăng giá menu mà không lo mất khách
Top 10 thương hiệu nhượng quyền FnB ít vốn hiện nay
Nhượng quyền thương hiệu là gì? Những lưu ý khi nhượng quyền thương hiệu?
Top 10 Mô Hình Kinh Doanh Quán Cà Phê Phổ Biến Nhất Hiện Nay
Những điều cần biết về mứt trái cây LaFresh