Những năm gần đây, mô hình take away khá phổ biến và được ưa chuộng vì mang tính tiện lợi. Mô hình này cũng trở thành sự lựa chọn phù hợp cho những ai đang có ý định kinh doanh mà hạn hẹp về kinh phí. Với hình thức này bạn cần phải xây dựng cho mình một menu nước phù hợp để thu hút khách hàng. Bài viết này, Lafresh sẽ gợi ý đến bạn một số thức uống phổ biến thường có trong menu nước của các quán bán mang đi.
Gợi ý menu nước cho các quán xe đẩy, quán bán mang đi
1. Tìm hiểu về mô hình kinh doanh quán xe đẩyHiện nay, nhịp sống xã hội ngày càng hối hả, mọi người ai cũng tất bật với việc làm và việc học nên thường có xu hướng lựa chọn cho mình những thứ tiện lợi nhất như thức ăn nhanh, đồ uống mang đi,…Chính vì thế, mô hình các quán xe đẩy ngày càng xuất hiện nhiều đáp ứng nhu cầu thị hiếu ngày nay. Đa phần đối tượng khách hàng của mô hình này là học sinh, sinh viên, dân văn phòng,…
Thông thường, các quán xe đẩy thường có mức giá thấp hơn so với quán cố định mà chất lượng thức uống cũng không thua kém gì. Do đó, lựa chọn take away càng trở nên ưa chuộng. Chỉ cần tốn vài phút, bạn đã có ngay một ly nước ép, cà phê cho mình.Tìm hiểu về mô hình kinh doanh quán xe đẩy
Xét về người bán, chi phí đầu tư để kinh doanh mô hình này cũng không cần quá nhiều. Các bạn sinh viên cũng có thể thử sức. Việc chuẩn bị trang thiết bị cho các quán xe đẩy cũng khá đơn giản, chỉ cần một số dụng cụ là được. Quan trọng nhất vẫn là bạn xây dựng một menu chất lượng đi đôi với kỹ năng pha chế là đủ.
2. Menu nước cho các quán xe đẩyĐể thu hút khách hàng quay trở lại nhiều lần, bạn phải xây dựng cho mình một menu với các nước phổ biến, đáp ứng phần lớn thị hiếu của khách hàng. Đồng thời giá thành phải thấp phù hợp với mô hình xe đẩy. Lafresh sẽ gợi ý cho các bạn 6 món nước phổ biến nhất hiện nay, mời bạn tham khảo:
Menu nước cho các quán xe đẩy
2.1 Trà chanhChuẩn bị nguyên liệu:
- Nước cốt hồng trà : 120 ml
- Cốt chanh Lafresh : 10 ml
- Nước đường: 40 ml
Cách làm:
- Cho tất cả nguyên liệu vào shaker – thêm đá shake đều.
- Cho ra ly và décor.
Trà chanh
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Cốt trà đào Cozy: 100 ml
- Sinh tố đào/ nước cốt Lafresh: 40 ml
- Nước đường: 20 ml
- Nước cốt chanh: 5 ml
Cách làm:
- Cho tất cả nguyên liệu vào shaker – thêm đá shake đều.
- Cho ra ly và décor.
Trà đào
2.3 Trà tắc
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Nước cốt trà mix : 120 ml
- Cốt tắc Lafresh : 30 ml
- Nước đường: 20 ml
- Mật ong : 10 ml
- Tắc tươi : 1 trái
Cách làm:
- Tắc tươi cắt khoanh.
- Cho tất cả nguyên liệu vào shaker – thêm đá shake đều.
- Cho ra ly và décor.
- Cốt hồng trà : 100 ml
- Sinh tố/ nước cốt vải Lafresh: 40 ml
- Nước đường: 10 ml
- Cốt tắc LaFresh : 10 ml
Cách làm:
- Cho tất cả nguyên liệu vào shaker – thêm đá shake đều.
- Cho ra ly và décor.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Nước cốt trà lài : 100 ml
- Nước cốt mãng cầu LaFresh: 40 ml
- Mứt mãng cầu LaFresh: 20 gr
- Cốt tắc LaFresh : 10 ml
- Nước đường: 10 ml
Cách làm:
- Cho tất cả nguyên liệu vào shaker – thêm đá shake đều.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Nước cốt hồng trà: 120 ml
- Sinh tố Dâu Lafresh: 30 ml
- Mứt dâu tây Lafresh : 20 gr
- Nước đường:10 ml
- Cốt tắc LaFresh : 10 ml
Cách làm:
- Cho tất cả nguyên liệu vào shaker – thêm đá shake đều.
- Cho ra ly và décor.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Nước cốt trà mix : 120 ml
- Cốt tắc Lafresh : 30 ml
- Nước đường: 20 ml
- Mật ong : 10 ml
- Tắc tươi : 1 trái
Cách làm:
- Tắc tươi cắt khoanh.
- Cho tất cả nguyên liệu vào shaker – thêm đá shake đều.
- Cho ra ly và décor.
Trà tắc
2.4 Trà vải
Chuẩn bị nguyên liệu:- Cốt hồng trà : 100 ml
- Sinh tố/ nước cốt vải Lafresh: 40 ml
- Nước đường: 10 ml
- Cốt tắc LaFresh : 10 ml
Cách làm:
- Cho tất cả nguyên liệu vào shaker – thêm đá shake đều.
- Cho ra ly và décor.
Trà vải
2.5 Trà mãng cầu
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Nước cốt trà lài : 100 ml
- Nước cốt mãng cầu LaFresh: 40 ml
- Mứt mãng cầu LaFresh: 20 gr
- Cốt tắc LaFresh : 10 ml
- Nước đường: 10 ml
Cách làm:
- Cho tất cả nguyên liệu vào shaker – thêm đá shake đều.
Trà mãng cầu
2.6 Trà dâu
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Nước cốt hồng trà: 120 ml
- Sinh tố Dâu Lafresh: 30 ml
- Mứt dâu tây Lafresh : 20 gr
- Nước đường:10 ml
- Cốt tắc LaFresh : 10 ml
Cách làm:
- Cho tất cả nguyên liệu vào shaker – thêm đá shake đều.
- Cho ra ly và décor.
Trà dâu
Ngoài những món nước trái cây trên, bạn có thể bán thêm các loại cà phê, trà sữa để mang đến sự đa dạng đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
Tổng kết
Trên đây là một số gợi ý về thức uống cho các quán xe đẩy. Để tiết kiệm thời gian trong cách chế biến và bảo quản trái cây, bạn có thể sử dụng các loại nước cốt, mứt hay sinh tố đóng chai. Các sản phẩm này đều được Lafresh phân phối với số lượng lớn với giá ưu đãi. Nếu quan tâm đến các sản phẩm tiện lợi này, liên hệ với Lafresh để được tư vấn bạn nhé!
Thông tin liên hệ
Cty TNHH LaFresh Đà Lạt
Điện Thoại: 02633555063 - 0909 063 063
Mail: lienhe@lafreshdalat.vn
Văn phòng Đà Lạt: Tổ 87 KBT An Sơn, Phường 4, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng.
Cty TNHH LaFresh Đà Lạt
Điện Thoại: 02633555063 - 0909 063 063
Mail: lienhe@lafreshdalat.vn
Văn phòng Đà Lạt: Tổ 87 KBT An Sơn, Phường 4, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng.
Lafresh chính thứ ra mắt nước cốt me
Bật mí cách tăng giá menu mà không lo mất khách
Top 10 thương hiệu nhượng quyền FnB ít vốn hiện nay
Nhượng quyền thương hiệu là gì? Những lưu ý khi nhượng quyền thương hiệu?
Top 10 Mô Hình Kinh Doanh Quán Cà Phê Phổ Biến Nhất Hiện Nay
Những điều cần biết về mứt trái cây LaFresh